Bảo hiểm cho người vay tín dụng tiêu dùng

Đối với người vay tiêu dùng, bảo hiểm tín dụng có vai trò rất quan trọng, giống như một chiếc áo giáp để bảo vệ cho người đi vay trước những rủi ro khi mất khả năng trả dư nợ.

Bảo hiểm tín dụng là một hình thức mà công ty bảo hiểm hỗ trợ cho người vay chi trả các khoản nợ đối với các tổ chức tín dụng khi họ mất đi khả năng thanh toán dư nợ do gặp rủi ro. Đã có rất nhiều trường hợp người đi vay gặp các sự cố khiến cho không thể hoàn trả lại được các khoản vay, tuy nhiên nhờ có bảo hiểm tín dụng đã mua nên đã được các công ty bảo hiểm đứng ra chi trả cho các tổ chức tín dụng cho vay.

Có thể thấy, lợi ích của các khoản bảo hiểm tiền vay là rất lớn tuy nhiên hầu hết trong tâm lý của người dân đều khá e ngại sẽ mất thêm một khoản chi phí khi mua thêm bảo hiểm. Nắm bắt rõ những băn khoăn, e ngại của khách hàng đồng thời mong muốn đem lại cho khách hàng những giải pháp lợi ích trong vấn đề tài chính, VietCredit cùng Bảo hiểm VASS đã  thiết kế nên gói bảo hiểm tín dụng dành cho khách hàng khi đăng ký mở thẻ vay. Theo đó, khi chủ thẻ gặp những rủi ro, biến cố dẫn đến mất đi khả năng chi trả khoản vay thì công ty bảo hiểm VASS sẽ đứng ra để giúp chủ thẻ chi trả cho VietCredit số nợ phát sinh tính đến thời điểm rủi ro cùng với khoản lãi của dư nợ này trong 45 ngày kể từ sự kiện bảo hiểm. Ngoài ra, VietCredit cũng sẽ đóng số phí bảo hiểm cho VASS thay cho khách hàng bằng cách trích số tiền từ hạn mức thẻ vay của khách hàng để thanh toán. Số tiền được tính vào nợ gốc của khách hàng và không bị tính lãi suất.

Với chương trình này, VietCredit tạo cho các khách hàng sự an tâm trước mọi khoản vay dù gặp bất trắc gì trong tương lai. 

Comments are Disabled