Barca bán Messi?

Messi – cầu thủ xuất sắc nhất trong nền bóng đá hiện nay. Nhắc đến Messi, người ta sẽ nghĩ ngay đến đội bóng Barca. Ngay từ khi mới làm quen với bóng đá và trên con đường theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp thì Messi đã gắn liền với Barcalona. Cùng với Barca, Messi đã xây dựng nên những thành tích và sự nghiệp tuyệt vời.

Những tưởng Messi sẽ gắn bó với Barca đến khi kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình. Tuy nhiên năm vừa qua, đã được chứng kiến sự vướng mắc giữa Messi cùng câu lạc bộ này. Theo đó, Messi đã gửi bản fax cho ban lãnh đạo đề nghị rời khỏi đội bóng. Tuy nhiên, sau đó, 2 bên đã thống nhất và Messi vẫn ở lại Barca ít nhất đến hết mùa giải này.

Năm vừa qua với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, tài chính của các đội bóng lớn trên thế giới, trong đó có Barca rơi vào khủng hoảng và nợ nghiêm trọng. Mới đây theo phát biểu của ông Carles Tusquets – Quyền Chủ tịch Barca đã nói rằng, nếu như có quyền quyết định thì vào mùa hè 2020 vừa rồi ông đã bán Messi nhằm giải quyết các khó khăn về tài chính cho đội bóng trước mắt. Nếu bán Messi, không những Barca sẽ có được số tiền chuyển nhượng khổng lồ mà còn tiết kiệm được quỹ lương hàng tháng không hề nhỏ cho cầu thủ này.

Sau khi ông Josep Maria Bartomeu tuyên bố từ chức vào hôm 27/10 thì Carles Tusquets lên nắm giữ quyền chủ tịch Barca. Trên cương vị này, ông đã đạt được thành công khi thỏa thuận và đàm phán được với toàn thể các cầu thủ và nhân viên giảm lương để tránh nguy cơ phá sản.

Về Messi, anh sẽ hết hạn hợp đồng với Barca vào 30/6/2021. Cho tới tháng 01/2021, Barca có quyền bán Messi. Sau thời gian đó, nếu không gia hạn thì Messi sẽ có quyền đàm phán và tìm đến với đội bóng mới khác.

Comments are Disabled