Loại tài sản gì tăng giá mạnh nhất năm 2020?

Nói đến tài sản tăng giá khủng nhất trong năm 2020 người ta sẽ nghĩ ngay đến vàng với những đợt tăng giá phi mã. Chưa bao giờ vàng có giá đạt đến mức cao như thế. Tuy nhiên, vàng vẫn chưa phải là tài sản tăng giá mạnh nhất kể từ đầu năm 2020 đến nay mà đồng tiền số mới là tài sản chiếm ở vị trí đứng đầu.

Theo thống kê của Bloomberg thì trong năm 2020, đồng tiền số đã có mức tăng trưởng vượt bậc lên đến 65%, trong khi vàng chỉ tăng 20%. Giải mã cho sự tăng trưởng trên, các chuyên gia chỉ ra nguyên nhân chính là do cơn sốt tài chính phi tập trung với đà tăng của Ethereum. Hiện đồng tiền này đang giữ vị trí nền tảng đi đầu.

Các ứng dụng tài chính phi tập trung được hầu hết mọi người lựa chọn thay vì giao dịch tài chính truyền thống. Sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đã làm thay đổi xu hướng giao dịch tài chính. Nó cho phép mọi người có thể cho vay tiền, đi vay tiền, tìm kiếm các khoản lãi, thu nhập… trực tiếp thông qua các ứng dụng tài chính mà không cần các trung gian tài chính là ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, tài chính như truyền thống. Đặc biệt, có rất nhiều ứng dụng tài chính phi tập trung sử dụng nền tảng công nghệ của Ethereum.

Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng đồng tiền số mới là nơi để cất giữ và đảm bảo gái trị một cách lý tưởng nhất trong bối cảnh hiện nay khi mà dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến đồng USD suy yếu và các biện pháp tài chính có khả năng khiến lạm phát tăng cao.

Comments are Disabled