Những rủi ro gặp phải khi đầu tư tài chính vào Wefinex (Phần 1)

Gần đây, trên các trang mạng xã hội, người dùng thường bắt gặp các quảng cáo kêu gọi đầu tư tài chính vào Wefinex. Tham gia quảng cáo có các ngôi sao nổi tiếng với những lời chào mời rất hấp dẫn như chỉ cần bỏ ra 100 USD là có thể kiếm lãi từ 500.000 – 1 triệu đồng mỗi ngày. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người tham gia đầu tư vào kênh này.

Theo đó, người tham gia sẽ dự đoán sự tăng, giảm giá trị của tài sản trong 1 khoảng thời gian. Nếu như đoán đúng sẽ được tiền, ngược lại dự đoán sai sẽ mất tiền. Trên thực tế, đây chính mô hình đa cấp cá cược núp bóng dưới đầu tư tại chính. Hình thức này đem lại rất nhiều hệ luỵ, đã bị cấm tại rất nhiều nước và tại Việt Nam vẫn chưa được pháp luật thừa nhận.

Rất nhiều người chơi trước khi tham gia đều mang hi vọng có thể sẽ làm giàu nhanh chóng như quảng cáo, nhưng ngược lại, sau khi tham gia thì mới nhận ra những rủi ro từ nó. Tại Wefinex, tiền được quy đổi thành WIN và 1 Win = 1 USD. Với cách đổi ngang này nghe rất hấp dẫn nhưng hãy nhìn về bản chất, đồng tiền này không hề có giá trị hay mang tính hợp pháp ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Giá trị đồng tiền tại Wefinex không được xác thực bởi bất cứ cơ quan nhà nước hay cơ quan có thẩm quyền nào nên không thể coi là một loại tiền có giá trị giao dịch. Khi thị trường vỡ, người chơi sẽ mất tất cả.

Theo thống kê thì có tới 90% người tham gia vào Wefinex đến từ Việt Nam, tuy nhiên trang web này lại không có trụ sở tại Việt Nam mà xuất phát từ nước ngoài. 

Comments are Disabled