Những rủi ro gặp phải khi đầu tư tài chính vào Wefinex (Phần 2)

Theo các chuyên gia thì hình thức kinh doanh của Wefinex chính là một dạng đánh bạc trá hình, không khác gì đặt cược vào các trò đỏ đen, thông qua núp bóng dự đoán giá trị của tài sản. Chính vì vậy, nó thu hút, kích thích máu ăn thua của lượng người chơi khá lớn yêu thích các trò mang tính cá cược.

Các lời mà Wefinex quảng cáo đều giống hệt những dấu hiệu của hoạt động đa cấp không đáng tin, có dấu hiệu lừa đảo đã từng được Bộ Công thương cảnh báo, đó là tập trung kêu gọi những người khác tham giả để ăn hoa hồng, hứa hẹn mức thu nhập cực hấp dẫn, lợi nhuận khủng. Đánh vào lòng tham, mong muốn kiếm tiền nhanh nhất nên Wefinex nhanh chóng thu hút được lượng lớn người tham gia.

 Điều đáng nói ở đây là Wefinex không phải là trang web của Việt Nam, không có trụ sở hay chịu bất cứ sự quản lý nào của cơ quan nhà nước Việt, không phải là đối tượng chịu sự điều chỉnh của luật pháp Việt Nam, do đó nếu có bất cứ rủi ro nào xảy ra thì người chơi sẽ phải gánh chịu và không được sự bảo vệ của bất cứ cơ quan nào.

Ngoài ra, người tham gia trên Wefinex  sẽ phải tuân thủ mọi hoạt động, giao dịch theo những quy tắc riêng, bị điều chỉnh theo hướng có lợi nhất cho Wefinex cho nên hầu hết khi tham gia đầu tư vào đây đều mất tiền oan. Trên thực tế, đã có khá nhiều mô hình như Wefinex đã từng tồn tại ở Việt Nam, cũng thu hút được rất nhiều người chơi và sau đó đổ bể, khiến rất nhiều người mất số tiền lớn mà không được pháp luật bảo vệ bởi đây đều là các trang web xuất phát từ nước ngoài. 

Comments are Disabled